Công dụng của tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp

( 17-06-2015 - 11:45 PM ) - Lượt xem: 1499

Tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp được sản xuất bằng cách chưng cất hơi nước từ lá và ngọn cây bạch đàn tươi hay chiết xuất bằng hệ thống hơi nước. Nguồn gốc của tinh dầu khuynh diệp là từ chất nhựa gọi là kino tiết ra từ cây bạch đàn, với đặc tính se, nên tinh dầu khuynh diệp được ứng dụng vào đời sống hàng ngày một cách phổ biến. Đặc biệt, tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp được các bà mẹ ưa dùng để chăm sóc sức khỏe bé mà không sợ làn da bé bị mẫn cảm với tinh dầu.

Công dụng của tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp

Tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp được sản xuất bằng cách chưng cất hơi nước từ lá và ngọn cây bạch đàn tươi hay chiết xuất bằng hệ thống hơi nước. Nguồn gốc của tinh dầu khuynh diệp là từ chất nhựa gọi là kino tiết ra từ cây bạch đàn, với đặc tính se, nên tinh dầu khuynh diệp được ứng dụng vào đời sống hàng ngày một cách phổ biến. Đặc biệt, tinh dầu thiên nhiên  khuynh diệp được các bà mẹ ưa dùng để chăm sóc sức khỏe bé mà không sợ làn da bé bị mẫn cảm với tinh dầu.

Tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp giúp trị cảm cúm, viêm xoang mũi, ngạt mũi

Tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp có hương thơm dịu mát, hỗ trợ tốt nhất trong việc điều trị các chứng cảm cúm vặt, viêm xoang mũi hay ngạt mũi, sổ mũi. Đây là công dụng khiến các bà mẹ thích nhất ở tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp, vì giúp bé điều trị dứt các triệu chứng trên một cách nhanh chóng mà an toàn cho sức khỏe của bé. Sử dụng bằng cách xoa trực tiếp tinh dầu lên lòng bàn chân hoặc bàn tay của bé, chứ không xoa trực tiếp lên mũi của bé. Hoặc có thể xoa trực tiếp lên cổ, ngực, lưng của bé hoặc gián tiếp qua gối, tất, hoặc chén nước sôi để bé hít hơi tỏa ra.

Tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp hỗ trợ xông hơi giảm cảm khỏe khoắn

Bên cạnh những loại tinh dầu thiên nhiên khác như tinh dầu bưởi, tinh dầu oải hương, hay tinh dầu chanh sả, thì tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp cũng là một lựa chọn ưa thích trong phòng xông hơi. Nhỏ vài giọt tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp vào nồi xông hơi và tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái, giúp tinh thần minh mẫn, sảng khoái, xua tan những mệt mỏi của cơ thể.

Tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp giúp trị vết mẩn đỏ do kiến cắn

Tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp có tác dụng rất tốt trong việc trị các vết mẩn đỏ do kiến cắn, đặc biệt là kiến ba khoang. Sử dụng bằng cách xoa trực tiếp tinh dầu thiên nhiên lên vết kiến cắn và các vùng xung quanh cho đến khi cảm thấy ấm (thường thì từ 1 – 2 giọt), chỉ một thời gian ngắn sau bé sẽ cảm thấy hết ngứa ngáy, và vết cắn sẽ bớt sung tấy. Từ nay các mẹ khỏi cần phải lo lắng và đỡ đau xót hơn khi thấy bé bị kiến cắn nổi đỏ cả người nhé. Tuy vậy, các mẹ cũng cần chú ý chăm sóc con cho kỹ, đừng để các bé nghịch dại với mấy tổ kiến nhé!

Tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp hỗ trợ phòng và điều trị bệnh hen phế quản

Tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị hen phế quản của tinh dầu Khuynh Diệp đã được công bố tại nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Khi có các triệu  chứng hen phế quản hoặc lên các cơn hen phế quản dạng nhẹ như xuất hiện cơn ho về đêm khi đang ngủ, đờm trắng dính, nghe phổi có tiếng rít, khò khè… có thể sử dụng vài giọt tinh dầu thiên nhiên Khuynh Diệp thấm vào bông hoặc giấy ăn và để cách mũi 2 – 3 cm để hít ngửi từ 10 – 15 phút theo cách ngắt quãng. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 – 15 phút.

Ngoài ra, tinh dầu thiên nhiên khuynh diệp còn có tác dụng làm se da rất tốt, giúp trị đau đầu và thấp khớp. Cần lưu ý khi sử dụng cho bé dưới 6 tuổi, phải hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Hiện nay, công ty Hữu Hương chuyên cung cấp các loại tinh dầu cao cấp, phù hợp với túi tiền của bạn.

 

Các Bài Viết Khác