Những tác dụng không ngờ tới khi xông hơi bằng Sả

( 19-01-2018 - 03:40 PM ) - Lượt xem: 696

Xông hơi là một phương pháp đơn giản của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển. Việc tăng tiết mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên qua xông hơi không những có thể giúp giải cảm, hạ sốt mà còn được vận dụng để làm tiêu thủng tán thấp, hạ cao huyết áp và giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau.

Xông hơi là một phương pháp đơn giản của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển.

Việc tăng tiết mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên qua xông hơi không những có thể giúp giải cảm, hạ sốt mà còn được vận dụng để làm tiêu thủng tán thấp, hạ cao huyết áp và giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau.

Những tác dụng không ngờ tới khi xông hơi bằng sả

1.XÔNG HƠI BẰNG SẢ CÓ TÁC DỤNG TRỊ MỤN

Ngoài việc làm gia vị sả còn biết đến là một dược phẩm trị mụn và trị nhiều bệnh đơn giản như cảm cúm v.v…. Tinh dầu sả có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch da một cách tự nhiên nhất. Xông hơi bằng sả chính là cách để điều trị mụn và ngăn chặn mụn mới phát sinh.

Sau khi xông hơi bằng tinh dầu sả bạn sẽ thấy da mình trở nên hồng hào, khỏe mạnh và sạch mụn.

2.XÔNG HƠI BẰNG SẢ CÓ TÁC DỤNG TRỊ CẢM

Thời tiết thay đổi, thời tiết lạnh là nguyên nhân chính khiến cơ thể chúng ta bị cảm lạnh. Cảm lạnh còn được gọi là cảm, viêm mũi họng, sổ mũi cấp, là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra ở đường hô hấp trên nhưng chủ yếu ảnh hưởng mũi.

Do đó việc xông hơi bằng sả rất cần thiết cho việc trị cảm, trong sả có tinh dầu có tác dụng chữa cảm cùng với những cây thảo dược khác như lá tía tô, búp tre và lá bưởi giúp trị cảm rất tốt và hiệu quả.

Những tác dụng không ngờ tới khi xông hơi bằng sả

3.XÔNG HƠI BẰNG XẢ CÓ THỂ LÀM TRẮNG DA

Phụ nữ hiện nay luôn coi vóc dáng và làn da như một cái thế mạnh của mình để có một làn da trắng đẹp mịn màng nhiều phụ nữ đã sử dụng rất nhiều cách khác nhau nhưng mà vẫn không được trắng và mịn cho lắm, nhiều chị em phụ nữ dùng mỹ phẩm nhiều gây tác dụng phụ như là mặt giỗ, tàn nhang và nám.

Để giúp cho các chị em phụ nữ có một làn da tươi sáng chúng tôi sẽ chia sẽ bí quyết làm trắng da bằng cách xông hơi bằng sả. Xông hơi bằng sả giúp các chị em có một làn da trắng sáng và vô cùng mịn màng.

Tinh dầu của sả có khả năng làm tẩy các tế bào chết và làm se khít lỗ chân lông do đó mà việc xông hơi bằng sả cực kì tốt cho làn da.

4.MỆT MỎI CÓ THỂ SÔNG HƠI VỚI SẢ SẼ CẢM THẤY KHOẺ MẠNH

Kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi chúng ta luôn muốn đi thư giãn đâu đó chẳng hạn nhưng mà chúng ta có thể đi một 2 lần chứ không thể đi được mãi nhưng với thiết bị xông hơi tại nhà, xông hơi bằng sả là cách hiệu quả nhất mà chúng ta có thể áp dụng trong hàng ngày.

Xông hơi bằng sả sẽ giúp chúng ta cảm thấy khoẻ khoắn hơn sau mỗi ngày làm việc vất vả và căng thẳng, tinh dầu sả có tác dụng làm thông mũi tạo cho ta cảm giác khoan khoái và vô cùng thích thú.

Những tác dụng không ngờ tới khi xông hơi bằng sả

5.HƯỚNG DẪN XÔNG HƠI BẰNG SẢ VỚI LỀU XÔNG HƠI XẠ HƯƠNG

Lắp Lều xông hơi theo hướng dẫn có sẵn trong lều, đổ nước vào bình xông chờ nước sôi.

Trong khi chờ nước trong bình xông sôi chuẩn bị 500 – 700g sả, 3 quả tranh và 2 thìa muối hột. Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập, cắt chanh thành lát mỏng. Cho tất cả nguyên liệu vào bình xông và chờ nước trong bình sôi.

Khi không có Sả nguyên chất thì ta cũng có thể dùng Tinh dầu Sả Chanh để thay thế, đây là loại 

Khi trong lều đã đủ lượng hơi cần thiết ta có thể vào trong lều xông.

 

 

Các Bài Viết Khác