Tin tức & Kiến thức

Để có một thai kì khỏe mạnh, an toàn bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho chị em những thông tin bổ ích trong 9 tháng mang bầu, đây là những điều mẹ nào cũng cần tránh.
3 tháng đầu được xem là giai đoạn "nhạy cảm" nhất mà mẹ bầu 3 tháng đầu nên chú ý nếu không muốn làm ảnh hưởng xấu đến con.
Theo chuyên gia Nguyễn Minh Phúc, phụ nữ sau sinh nên xông hơi vào buổi chiều, khi cơ thể hoàn toàn tỉnh táo.
Theo Bác sĩ Thanh Hà (Khoa Phụ - Viện Y học cổ truyền) cho biết: “Xông hơi sau sinh chính là cách trừ độc thông qua sự thoát hơi nước trên da, tẩy rửa, làm sạch và bài trừ độc tố trên cơ thể. Ngoài ra xông hơi còn có tác dụng làm giãn nở cơ bắp, loại trừ căng thẳng, làm thư thái tinh thần. Đặc biệt với các sản phụ, xông hơi sau sinh giúp giảm đau mỏi, lấy lại sự cân bằng và giảm cân hiệu quả.” Bên cạnh đó theo Bác sĩ Tuyết Lan (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) thì: “Sau sinh khoảng 4 ngày trở lên, sản phụ có thể tiến hành xông hơi. Với các mẹ sinh mổ, nên để vết mổ khô hẳn rồi mới tiến hành xông hơi, tốt nhất là sau sinh khoảng 1 tuần.”
Bà bầu có nên xông hơi khi mang thai hay không là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Vì trong thời gian mang bầu cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm, người mẹ rất hay bị cảm cúm, nhưng được dùng thuốc tây thế nên nhiều người nghĩ rằng xông hơi là biện pháp an toàn nhất, nhưng có phải như thế không? Hãy cùng HỮU HƯỜNG tham khảo bài viết những lưu ý quan trọng về vấn đề bà bầu có nên xông hơi khi mang thai hay không? để hiểu rõ hơn nhé!
Khi mang thai những mẹo trị cảm cúm vô cùng cần thiết đối với bà bầu. Bởi nếu không dùng mẹo trị cảm cúm mà tự ý uống thuốc sẽ nguy hiểm cho thai nhi.
Không gội đầu trong vòng 1 tháng đầu sau sinh, kiêng nói chuyện, kiêng đọc sách, kiêng xem ti vi, kiêng đồ chua… là những quan niệm sai lầm của các bà mẹ sau sinh.
Uống nhiều nước, đi bơi, mặc quần áo thoáng mát... là những bí quyết giúp các mẹ bầu hạ nhiệt và đỡ mệt mỏi hơn trong ngày hè oi nóng.
Xông hơi là là liệu pháp chăm sóc sức khoẻ nhằm để duy trì làn da sạch, sáng, lấy đi bụi bẩn dưới lỗ chân lông. Khi kết hợp xông hơi với tinh dầu sẽ dễ dàng có có kết quả tốt nhất vì tinh dầu sẽ theo hơi nước vào da, thẩm thấu sâu vào tế bào, làm sạch và se da