Xông hơi – phương pháp giải cảm hiệu quả cho những ngày hè

( 11-06-2015 - 02:28 PM ) - Lượt xem: 1431

Trong những ngày hè dưới sức nóng lên đến gần 400C như thế này, cơ thể rất dễ bị mất nước. Nhiều người chọn cách hạ nhiệt bằng việc bổ sung nước qua đường thức uống, nhưng cũng nhiều người chọn cách hạ nhiệt bằng việc thường xuyên ngâm mình trong bồn tắm, hoặc tắm quá lâu, hoặc tắm nhiều lần trong ngày. Như thế rất nguy hiểm, khiến cơ thể dễ dàng bị “nhiễm nước”, dẫn đến cảm cúm dài ngày. Liệu pháp an toàn và được nhiều người tin dùng nhất để dứt điểm chứng cảm cúm kéo dài này đó là xông hơi.

Xông hơi – phương pháp giải cảm hiệu quả cho những ngày hè

Trong những ngày hè dưới sức nóng lên đến gần 400C như thế này, cơ thể rất dễ bị mất nước. Nhiều người chọn cách hạ nhiệt bằng việc bổ sung nước qua đường thức uống, nhưng cũng nhiều người chọn cách hạ nhiệt bằng việc thường xuyên ngâm mình trong bồn tắm, hoặc tắm quá lâu, hoặc tắm nhiều lần trong ngày. Như thế rất nguy hiểm, khiến cơ thể dễ dàng bị “nhiễm nước”, dẫn đến cảm cúm dài ngày.

Liệu pháp an toàn và được nhiều người tin dùng nhất để dứt điểm chứng cảm cúm kéo dài này đó là xông hơi.

Xông hơi tại phòng xông hơi

Nếu có thời gian, và dư dả về khả năng tài chính, bạn có thể tìm đến phòng xông hơi dịch vụ bên ngoài. Nhưng thông thường, phòng xông hơi dịch vụ nhằm mục đích giúp bạn thư giãn thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng, hơn là nhằm tiêu diệt chứng “cảm cúm” đáng ghét kia. Không những thế, phòng xông hơi dịch vụ còn tiềm ẩn những vấn đề bất cập, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Xông hơi tại nhà bằng nồi xông hơi tự chuẩn bị

Nếu bạn có thời gian, nhưng lại muốn tìm kiếm một giải pháp khác tiết kiệm hơn, có thể tự mình chuẩn bị nồi xông hơi tại nhà với một số loại thảo dược chính như sau:

- Lá có tác dụng hạ nhiệt như: tre, duối, chùm ruột…

- Lá có tác dụng kháng khuẩn: hành, lá hoặc củ tỏi, đu đủ, soài, ngải cứu…

- Lá có chứa tinh dầu: ngũ trảo, é tía, sả, chanh, bưởi, khuynh diệp (bạch đàn), bạc hà, húng, trầu, lá hoặc củ gừng…

Tuỳ theo điều kiện từng nơi, không nhất thiết phải có đủ các loại lá theo bài thuốc; chỉ với vài loại như: lá tre, lá bưởi (hoặc chanh), lá đu đủ, sả, trầu, ngải cứu cùng củ gừng tươi là có thể có được một nồi xông.

Phương pháp này yêu cầu bạn phải có thời gian và tỉ mẩn chọn mua các loại thảo dược tươi sạch và phù hợp, nghiên cứu kỹ tính năng của từng loại thảo dược và chuẩn bị nồi hơi công phu.

Không được áp dụng liệu pháp này cho người ra nhiều mồ hôi, mất nước, mất máu nhiều, chóng mặt, già yếu lú lẫn, mắc bệnh ngoài da, người bệnh nặng mới ốm dậy, bị bệnh huyết áp cao, tim mạch, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi cũng không được xông.

Xông hơi tại nhà bằng lều xông hơi

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn tiết kiệm tài chính, thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉ với 15 – 20 phút sử dụng lều xông hơi, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chọn lựa thảo dược hay chuẩn bị nồi xông, mà chỉ cần vài phút chọn cho mình loại tinh dầu phù hợp, lều xông hơi sẽ giúp bạn xử lí các phần còn lại một cách nhanh gọn và chính xác nhất.

Bạn có thể đọc thêm thông tin về xông hơi tại nhà.

Hiện nay, công ty Hữu Hương chuyên cung cấp các loại lều xông hơi giá rẻ, phù hợp với túi tiền của bạn.

Ưu đãi đặc biệt khi mua sản phẩm Lều xông hơi di động Xạ hương:

Tặng 2 lọ tinh dầu trị giá 200.000đ.
Bảo hành 12 tháng trên phạm vi toàn quốc.
Đặc biệt có nhân viên giao hàng và lắp ráp hoàn sản phẩm toàn miễn phí tại TP.Hồ Chí Minh. Lều Xông Hơi Xạ Hương chỉ bán duy nhất tại công ty TNHH Hữu Hương nên quý khách hàng nên liên hệ trức tiếp với chúng tôi để được sản phẩm tốt nhất.

 

 

Các Bài Viết Khác